Phần III – Theo dõi và chăm sóc khách hàng hậu bán hàng .

Các bạn đã thực hiện rất tốt việc tiếp thị giới thiệu và thu hút khách hàng tới doanh nghiệp của mình . Các bạn cũng đã làm rất tốt công việc đón tiếp và cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng . Vậy bước tiếp theo bạn nên làm gì ?

So tay khach hang

Đầu tiên, bạn hãy có sổ ghi chép , tạo thành một cuốn sổ thông tin khách hàng . Cứ mỗi khách hàng tới doanh nghiệp của bạn, bạn cần biết họ là ai, họ bao nhiêu tuổi , họ đến từ đâu , vì sao họ biết bạn , họ đã mua và sử dụng những dịch vụ gì của bạn , thời gian bao lâu , kết quả thế nào , khách hàng có hài lòng hay không ?

Bạn đã thực hiện sổ khách hàng chưa , phần lớn sẽ trả lời chưa , các doanh nghiệp kinh doanh luôn mong muốn có thật nhiều khách hàng , khách hàng đến ngày càng nhiều , họ bỏ thời gian, công sức và chi phí thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm thu hút khách hàng mới , nhưng họ quên đi việc chăm sóc khách hàng hiện có .

Việc bán hàng lại cho khách hàng cũ bào giờ cũng dễ hơn rất nhiều lần so với bán hàng cho một khách hàng mới toanh , bạn chỉ cần tư vấn bán hàng hoàn hảo , chắc chắc bạn sẽ làm khách hàng hài lòng và họ sẽ quay lại và khen ngợi doanh nghiệp của bạn với bạn bè của họ . Vì vậy , để làm tốt hơn việc chăm sóc khách hàng và hậu mãi , hãy thực hiện sổ tay khách hàng .

Với thông tin có được trong sổ tay khách hàng , bạn hãy thực hiện một cuộc gọi hậu mãi . Những cuộc gọi hậu mãi tạo cơ hội cho khách hàng nói lên cảm tưởng của họ, dù tốt hay xấu, đa số mọi người đều sẵn lòng và thường sẽ nói ra những điều tích cực và có tính xây dựng .

Hãy nhớ lại lần cuối bạn ghé thăm phòng khám nha khoa . Bạn có nhận được cuộc gọi hậy mái sau đó vài hôm để biết chắc mọi thứ vẫn ổn , bạn có cảm thấy vui sướng khi nhận được những cuộc gọi mang tính quan tâm khách hàng như thế .

Goi hau mai

Một ví dụ khác : tôi đưa xe tới tiệm sửa xe . Tôi rất ngạc nhiên vì hoá đơn thanh toán, giá tiền của nó khá cao , nhưng chỉ sau đó vài hôm, tôi nhận được một cuộc gọi hậy mãi từ chủ tiệm, chủ tiệm hỏi mọi việc có ổn không, ông ta đề nghị tôi nên chạy thử và theo dõi để chắc chắn không có gì sai sót xảy ra, bên cạnh đó, ông ta còng khiến cho mọi việc tốt đẹp hơn khi đề nghĩ sẽ rửa xe và kiểm tra xe miễn phí khi tôi đem xe tới tiệm lần sau . Ông chủ tật là tốt ! Có lẽ tôi sẽ không quay lại tiệm đó vì tôi không hài lòng với hoá đơn, nhưng chỉ sau khi nhận được điện thoại hậu mãi, toàn bộ nhận thức của tôi đã thay đổi , và mỗi khi nghĩ tới việc sửa xe, tôi lại đưa xe đến đó .

Dựa vào những ví dụ bên trên, các bạn có rút ra được kinh nghiệm gì trong việc chăm sóc khách hàng của mình . Hãy bắt đầu theo dõi và thực hiện hậu mãi nhé .

Theo dõi thông tin phục vụ khách hàng và thực hiện cuộc gọi hậu mãi là một hình thức rất ấn ựượng của phục vụ khách hàng . Kết quả nó đem lại thật tuyệt vời, và những lợi ích lâu dài của nó rất đáng kinh ngạc .

Nguồn : tổng hợp bởi kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Các bạn có thể liên hệ với kinh doanh spa để được nhận xét và đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn hoàn toàn miễn phí , hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn kinh doanh .

Vui lòng đọc các bài tiếp theo để có thêm thông tin .