Phần IV : Gia tăng tần suất thực hiện dịch vụ của khách hàng và thúc đẩy sự chia sẽ giới thiệu truyền miệng .


Khách hàng bạn có quay lại không , tuần suất quay lại có nhiều không ?

Những khách hàng của bạn có muốn giới thiệu doanh nghiệp của bạn với bạn bè của họ không ? Họ có truyền miệng giúp bạn không ?

Gioi thieu ban be

Để một doanh nghiệp phát triển thành công và bền vững, doanh nghiệp phải có niềm say mê phục vụ khách hàng . Niềm say mê phục vụ khách hàng bao gồm việc thực hiện những điều nhỏ nhặt , nhưng cho thấy sự tận tâm của doanh nghiệp bạn . Tôi nêu một vài ví dụ về niềm say mê phục vụ khách hàng .

Trong một lần ghé thăm một nhà hàng, vì trục trặc mà vị khách phải chờ khá lâu mới được phục vụ món ăn, người quản lý nhận ra điều này, và để cáo lỗi với người khách , người quản lý đã chủ động tặng thêm món tráng miệng cho vị khách không lấy tiền, phần quà bất ngời này sẽ còn được người khách đó nhớ tới khá lâu .

Có một đôi lần, khi tôi tới một quán cà phê quen ở gần nhà, quán cafe đã từ chối nhận thanh toán tiền của tôi, họ bảo rằng họ đánh giá cao một người khách thường xuyên như tôi, và lần này quán muốn đãi tôi một chầu cafe . Bạn nghĩ , tôi có muốn đi uống cafe ở nơi khác ?

Niềm say mê phục vụ là sự tận tâm . Nó phải bắt đầu từ người cao nhất của tổ chức và loan toả khắp toàn thể nhân viên . Một doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời, mức giá tuyệt vời , một đội ngủ kỹ thuật chuyên nghiệp và thân thiện, nhưng nó có thể bất bại ở khâu tiếp tân , tiếp nhận và chăm sóc khách hàng , một nhân viên không ân cần và không quan tâm tới khách hầng .

Bạn đã quan tâm đến khâu chăm sóc khách hàng, vậy những khách hàng cũ của bạn có quay lại , khoảng bao lâu họ mới quay lại một lần . Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, tuỳ nheo sản phẩm và dịch vụ khách hàng sử dụng, sẽ có một khoảng thời gian gọi là thời gian tác động của sản phẩm , dịch vụ . Bạn cần theo dõi thông tin của khách hàng , và sau mỗi thời gian như trên, bạn cần nhắc nhở khách hàng nhớ bằng các chương trình hậu mãi , nhắc cho khách hàng biết , bạn đang có chương trình gì dành cho khách hàng cũ , khách hàng cũ sẽ nhận được những ưu đãi gì .

Bằng cách trên, các bạn sẽ theo dõi và thu hút các khách hàng quay lại với tần suất dày hơn . Khách hàng càng tới với bạn nhiều lần , vô thức càng khắc sâu hình ảnh của bạn, và sẽ trở thành khách hàng trung thành với bạn , mặc cho ngoài thị trường có các doanh nghiệp khác cạnh tranh mạnh mẽ như thế nào .

Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng, trung bình một khách hàng khi đã hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn, họ sẽ có xu hướng khen ngợi và giới thiệu cho trung bình ít nhất là 4 người khác . Bạn nghĩ sao khi bạn thân của bạn khen ngợi một địa chỉ chăm sóc da rất hiệu quả và giả cả phải chăng ?

Vậy làm sao để khách hàng tự nguyên giới thiệu truyền miệng cho bạn ?

Nếu bạn đã thực sự làm khách hàng hài lòng , chăm sóc khách hàng tốt và vượt cả mong đợi của họ , chắc chắn một điều khách hàng sẽ khen ngợi và tự nguyện giới thiệu khách hàng cho bạn . Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng hãy nhờ họ làm điều này .

Hãy mạnh dạn hỏi họ có hài lòng với dịch vụ của bạn không ?  Hỏi khách hàng xem : họ có bạn bè cũng cần được chăm sóc sắc đẹp không  . Doanh nghiệp cũng có những chương trình ưu đãi đặc biệt với khách hàng và bạn bè của họ . Và hãy đề nghị họ dẫn theo bạn bè để tận dụng những chính sách ưu đãi của chương trình . Khi bạn bè do khách hàng giới thiệu sẽ được ưu đãi đặc biệt .

Bạn hãy sáng tạo các chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng cũ , khuyến khích họ giới thiệu và dẫn bạn bè cùng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn . Mỗi khách hàng đều có mối quan hệ bạn bè, tự họ hài lòng sẽ giới thiệu khách hàng cho bạn, rồi khách hàng lại giới thiệu tiếp . Đó là những lời giới thiệu hấp dẫn và có sức mạnh hơn hàng ngàn lời quảng cáo trên báo chí , truyền thông .

Hãy chăm sóc từng người khách hàng một , hãy để họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn một cách thường xuyên , khi họ đã hài lòng , họ sẽ tự nguyện giới thiệu bạn bè cho bạn . Chỉ cần có khách hàng mới , bạn lại lập lại quy trình chăm sóc họ , chuyển họ từ khách hàng mới , thành khách hàng thân thiết , và khách hàng truyền miệng dùm bạn . Công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ phát triển theo sự hài lòng của khách hàng .

Nguồn : Tổng hợp bởi kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .