Phần II : tư vấn bán hàng hoàn hảo .

Để có thể tư vấn bán hàng hoàn hảo , các bạn cần chú ý 3 bí mật làm hài lòng khách hàng sau :

1, Dành thời gian để tìm xem khách hàng mong đợi ở bạn điều gì ?

2, Luôn luôn đáp ứng các mong đợi đó.

3, Luôn luôn cố vượt qua các mong đợi đó .

tu van ban hang ngac nhien

Với khách hàng, họ đều có kỳ vọng nhất định khi vào doanh nghiệp của bạn, ví dụ : khi bạn đi mua một cái bánh pizza mang về nhà, bạn vô tình bước vào một quán bán pizza nào đó trên đường, khi mua bánh, bạn muốn bánh sẽ được chuẩn bị trong vòng 10p, sẽ được gói cẩn thận và vẫn được giữ ấm khi về đế nhà, khi ăn , bạn cảm giác rất vừa miệng và khẩu vị của bạn, và bạn phải trả một giá tiền theo chuẩn mực và chấp nhận được, đó chính là kỳ vọng của bạn liên quan tới việc mua bánh . Nếu quán bán pizza đó đáp ứng được các kỳ vọng đó, bạn sẽ ra về với sự hài lòng và hẳn nhiên sẽ quay lại .

Nếu bạn tới lui quán pizza đó thêm vài lần nữa, có thể bạn sẽ cảm thấy quen hơn với quán, với quen hơn với những người làm trong quán, những người làm biết khẩu vị của bạn, và họ còn có thể trao đổi nói chuyện vui qua lại với bạn, từ lúc này, quán pizza và bạn đã phát triển một mối quan hệ gắn kết, nếu trong quá trình phục vụ bạn, có có sai sót gì đó, chẳng hạn để bạn đợi lâu hơn 10p, hay bánh đã được tăng giá….bạn vấn thoải mái bỏ qua cho bạn . Mức độ tin cậy và mối quan hệ gắn kết với quán bạn đã có với tiệm bánh sẽ quyết định bạn có thể tha thứ tới mức nào .

Tuy nhiên, nếu như bạn mua bánh pizza lần đầu, họ không đáp ứng được kỳ vọng của họ, có thể bạn sẽ không bao giờ quay lại .

Mặt khác, nếu tiệm bánh vượt quá các kỳ vọng của bạn, có thể tiệm bánh sẽ tặng thêm cho bạn một cái bánh tỏi ..- bạn sẽ rời quán và khen ngợi tiệm bánh với những ai bạn quen biết .

Qua mẫu ví dụ trên, ta thấy yếu tố thật sự then chốt ở đây là phải xác định được điều mà khách hàng của bạn mong đợi, rồi đáp ứng nó và khi nào có thể, hãy vượt qua các kỳ vọng đó của khách hàng .

Việc xác định các kỳ vọng của khách hàng đòi hỏi bạn phải cởi mở và nổ lực tìm hiểu, hãy trò truyện với khách hàng, với nhân viên, hãy hỏi thật nhiều câu hỏi và đặt mình vào vị trí của khách hàng , nhìn doanh nghiệp của bạn với góc nhìn khach hàng và cố gắng xác định điều họ mong chờ ở bạn .

Quy chung lại, kỳ vọng của khách hàng thường xoay quanh 2 điều : giải pháp và cảm giác . Họ cần giải pháp của bạn để giải quyết vấn đề của họ , và họ cũng muốn bạn là người bạn của khách hàng, cùng họ giải quyết vấn đề của họ , họ đến với bạn như tìm đến một người bạn có khả năng giải quyết vấn đề của họ .

ban hang vuot mong doi

Bạn hãy nhìn lại doanh nghiệp của bạn , bạn có những giải pháp nào cung cấp cho khách hàng của bạn ? nhưng giải pháp đó giải quyết vấn đề gì của khách hàng? , khi khách hàng tới với bạn, bạn có đem lại cảm giác thoải mái, gần gũi không ? , các chương trình kinh doanh của bạn có đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và vượt qua kỳ vọng của khách hàng không ?

Chỉ cần bạn làm tốt công đoạn tư vấn bán hàng với 3 bước như trên, chắc chắn khách hàng sẽ ra về với sự hài lòng và sẽ tiếp tục quay trở lại với doanh nghiệp của bạn .

Nguồn : Tổng hợp bởi kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Để kiểm nghiệp doanh nghiệp spa của bạn có làm tốt 3 bước trên hay không, nhân viên của bạn có làm tốt việc tư vấn bán hàng gần gũi hay không?, hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ đến trung tâm làm đẹp của bạn, doanh nghiệp của bạn với tư cách như một khách hàng , chúng tôi sẽ sử dụng dịch vụ của bạn và đưa ra nhận xét cho bạn . Vui lòng liên hệ với Mss Thuỳ 0909.26.80.89 .

Vui lòng đón đọc các bài viết tiếp theo về tư vấn bán hàng theo kiểu khách hàng ưa thích để có thêm thông tin .