Spa tại Việt Nam vẫn còn mang tính tự phát, có chăng nên đi vào quỹ đạo chung và hướng tới nhiều mục tiêu tích cực

Spa tại Việt Nam vẫn còn mang tính tự phát, có chăng nên đi vào quỹ đạo chung và hướng tới nhiều mục tiêu tích cực

Ngành spa tại Việt nam đã phát triển rất sôi động trongt hời gian gần đây với nhiều thương hiệu spa nổi tiếng đi vào lòng khách hàng, nhưng sự phát triển cũng muôn hình vạn trạng.
Bỉ được xem là quê hương của từ SPA, những mẫu spa hiện đại đều có nguồn gốc từ thành phố cổ danh tiếng này vì việc chữa bệnh hiệu quả bằng nguồn nước khoáng và nguồn nước suối nóng.
Trong thế kỷ thứ 19, những trung tâm Spa hàng đầu là điểm đến cho những người giàu có muốn tắm. Việc trị liệu chữa bệnh bằng nước được nhìn nhận là điểm quan trọng nhất của Spa ở Châu Âu. Cho đến ngày nay việc massage cơ thể và xoa bóp mặt là phương pháp điều trị Spa phổ biến nhất.
Spa du nhập vào Việt Nam như là một sự tất yếu của cuộc sống hiện đại. Cuộc sống ngày càng năng động, phát tiển thì vấn đề sức khỏe, thư giãn, chăm sóc cơ thể, diện mạo luôn được quan tâm đặt lên hàng đầu.Vì vậy, họ tìm đến ” Spa ” như một biệt pháp tốt nhất để chăm sóc sức khỏe tổng thể cũng như cân bằng tinh thần, để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Nếu như trước đây, ngành dịch vụ ” Spa ” và làm đẹp là một khái niệm ” xa sỉ ” mà chỉ có ở khách sạn 5 sao, nơi chủ yếu phục vụ du khách nước ngoài và giới nhà giầu trong nước. Thì ngày nay, khi đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu cho dịch vụ này luôn phát triển rất mạnh kéo theo trao lưu ” spa ” mọi nơi, mọi ngóc nghách. Hàng loại các dịch vụ làm đẹp được gắn mác ” spa ” được người kinh doanh sử dụng triệt để để phục vụ người dân. Tuy nhiên, chất lượng các loại dịch vụ này luôn là vấn đề gây bức xúc.
Để ” spa ” trở về đúng giá trị thực của nó đòi hỏi sự phấn đấu và sáng tạo không ngừng của những người kinh doanh chân chính và có niềm đam mê mãnh liệt lĩnh vực làm đẹp. Cũng như kiến thức, sự hiểu biết của người dân về loại hình dịch vụ này để lựa chọn cho mình những ” spa ” chất lượng nhất, uy tín nhất trước khi giao phó ” sắc đẹp ” của mình.

Lối sống mới – biết nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp tinh thần được các ” spa ” ra sức cổ vũ, cùng với thu nhập của người dân ngày càng gia tăng, cộng với nhu cầu sẵn có về việc chăm sóc sắc đẹp của các quý bà, quý cô đã giúp cho ngành nghề kinh doanh ” spa ” ngày một phổ biến và trở thành một ngành kinh doanh thời thượng.