Trước khi bắt đầu kinh doanh spa, chủ spa thường đặt ra rất nhiều câu hỏi về lĩnh vực mà mình sắp đầu tư.

 

Trước lĩnh vực mà mình sắp đầu tư, chủ spa thường có nhiều thắc mắc

Trước lĩnh vực mà mình sắp đầu tư, chủ spa thường có nhiều thắc mắc

Hỏi: Tôi và một vài người bạn làm điều dưỡng tại một bệnh viện trong thành phố, nhiều năm nay chúng tôi có đi học thêm các lớp dạy về massage, bấm huyệt,… giờ đây thấy khả năng cũng đủ và nhiều người khuyên nên cùng mở một spa chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Có nhiều người góp ý rằng spa phải đẹp, phải sang trọng thì những người có tiền mới đến vì chỉ có người giàu mới thích đi spa! Chúng tôi thấy khá thú vị nhưng cũng rất lo vì chưa có kinh nghiệm cũng như không biết sẽ phải giải quyết những khó khăn nào?
(Đỗ Thị Lan Anh, Tp.HCM)

Trả lời: Ở Việt Nam, nhận thức người Việt về spa và làm đẹp tại spa đã dần dần thay đổi. Từ việc coi spa là một điểm đến xa xỉ, giờ đây, làm đẹp da tại spa, phục hồi năng lượng sống tại spa sau những giờ làm việc căng thẳng đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Do đó không nhất thiết bạn phải theo đuổi mô hình spa chất lượng sang trọng cho người giàu có mà có thể xem xét phục vụ những người bình dân, với mức giá hợp lý vì nhu cầu của loại hình dịch vụ này đang rất lớn và sẽ tăng nhanh trong thời gian tới, đặc biệt ở khối lao động nữ tại khu vực văn phòng.

Do đó, điều quan trọng nhất là bạn và những người cộng tác phải có kiến thức về spa, phải nghiên cứu một số mô hình spa để lựa chọn phương thức kinh doanh hợp lý. Spa thì có rất nhiều nghĩa khác nhau, spa theo kiểu bệnh viện sẽ khác một spa mang tính thư giãn. Đó là cái mà người kinh doanh spa phải biết để cung cấp sản phẩm gì cho phù hợp với tiêu chí và thị trường họ muốn mở ra thì spa đó mới có thể thành công được.

ST