Lợi ích của kinh tế của trang Fanpage Facebook

Kinhdoanhspa.com đã giới thiệu về xu hướng kinh doanh mới , kinh doanh trên mạng xã hội và đặc biệt là kinh doanh trên Facebook .
Bài viết này sẽ phân tích kỹ hơn về lợi ích kinh tế của trang Fanpage Facebook .

1 ,Tại sao doanh nghiệp, người kinh doanh cần có trang Fanpage trên Facebook ?

Rất nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh đã thắc mắc cùng câu hỏi này khi tìm hiểu về markerting truyền thông trên Facebook . Hiệu quả là sự quan tâm hàng đầu của người kinh doanh . Vì vậy, kinh doanh spa sẽ nói về lợi ích kinh tế trên Facebook theo quan điểm kinh doanh spa .

1.1  Như bài viết giới thiệu về xu hướng kinh doanh mới . Khách hàng có xu hướng sử dụng Facebook càng ngày càng nhiều.

Facebook càng ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong đời sống của đại đa số khách hàng chúng ta  . Thế giới có khoảng 2 tỷ người sử dụng internet và có khoảng 900 triệu người sử dụng Facebook . Còn tại Việt Nam hàng tháng có khoảng 5,43 triệu người dùng Facebook, đáng chú ý trong đó có 3,55 triệu người dùng Facebook thông qua thiết bị di động. Mỗi ngày có 3,04 triệu người dùng đăng nhập vào mạng xã hội . Đó là con số rất lớn , và Facebook hiện tại đang là kênh tiếp quảng bá marketing rất hiệu quả .

1.2,  Facebook giúp chúng ta dễ dàng đưa thông điệp sản phẩm đến khách hàng.

Theo kinh nghiệm của kinhdoanhspa , những trang Fan 100,000 Fans có thể  Reach được khoảng 50,000 – 200,000 Fan mỗi tuần (total weekly reach).

Reach: là thông số cho biết được thông tin Fanpage đưa ra thực sự đã tiếp cận được với bao nhiêu người và qua các con đường nào: trực tiếp – organic (với fan) hay gián tiếp – viral (với bạn của fan) hay qua quảng cáo – paid và tổng số người nhận được thông tin đó là bao nhiêu.

Loi ich kinh te facebook

Theo như hình trên , ta thấy công cụ facebook còn có thể giúp ta phân tích đối tượng tiếp cận thông tin từ đâu , từ nước nào , từ thành phố nào …

Với con số Reach 50,000 -200,000 user Reach / tuần là một con số đáng để các nhà kinh doanh , nhà marketing phải suy nghĩ vì hầu hết các công cụ offline khó có thể dễ dàng đạt được hiệu quả như vậy và tốn rất nhiều chi phí .

Like Fanpage

Kinhdoanhspa lấy ví dụ so sánh với việc nhắn tin SMS cho khách hàng .

Fanpage facebook và SMS có điểm chung là cùng được mọi người xem và đọc được thông tin một cách sơ nét .

+ Với  SMS : 1 tin nhắn 300 VNĐ * 50,000 tin nhắn = 15,000,000 VNĐ . Vậy để nhắn tin nhắn cho 50,ooo khách hàng . Người kinh doanh phải tốn 15,000,000 VNĐ, đó là chưa kể việc làm sao có danh sách số điện thoại chính xác của 50,000 khách hàng + thời gian để nhắn tin cho 50,000 người .Thông tin chỉ là 1 chiều và không có sự trao đổi thông tin giữa người kinh doanh và khách hàng . Không đăng được hình ảnh ….

+ Với Fanpage Facebook – bạn được đăng tin đa phương tiện hoàn toàn miễn phí – thông tin , hình ảnh , video clip …. , thông tin được gửi đến tức thời và biết được các thông số có bao nhiêu người tiếp cận thông tin , có bao nhiêu người LIKE , có bao nhiêu người bình luận .

Qua ví dụ bên trên , chúng ta dễ dàng thấy lợi thế của Fanpage Facebook trong việc marketing, tiếp cận và thông tin hai chiều với khách hàng .

1.3, Thông điệp quảng cáo đến khách hàng một cách tự nhiên ít gây phản cảm.

Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage , thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans. Theo thói quen của người dùng Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ xem lướt một lượt trang chủ xem có thông tin gì mới không. Và khách hàng sẽ bất chợt bắt gặp thông tin về sản phẩm của chúng ta giữa những status khác. Người ta sẽ Click vào nếu quan tâm và lờ đi nếu không thích nhưng ít nhất Fan cũng sẽ dần quen và nhớ đến thương hiệu sản phẩm của bạn.

Khách hàng sẽ cảm thấy đó là việc tự nhiên , họ mong muốn nhận thông tin từ Fanpage  nên họ mới tham gia Fanpage .

1.4,  Facebook giúp chúng ta giảm được chi phí Marketing trong dài hạn :

Giả sử bạn có được một trang Fanpage gồm 200,000 khách hàng mục tiêu của bạn (chưa xét đến chi phí bạn xây dựng trang này là bao nhiêu và thơi gian xây dựng ).  Doanh nghiệp sẽ có được các nguồn lợi về chi phí như sau:

 • Truyền thông cho khách hàng biết đến thương hiệu miễn phí. Nếu doanh nghiệp chăm sóc tốt trang Fanpage mỗi tháng có thể có từ  500,000 – 3,000,000 khách hàng thấy được nội dung quảng của trang Fanpage (số lượng trên sẽ thay đổi tùy theo độ hot của Page).
 • Khi có chương trình khuyến mãi doanh nghiệp chỉ cần đăng lên trang Fanpage là đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đang báo PR hoặc banner.
 • Gửi các lời chúc thân ái đến khách hàng trong những dịp đặc biệt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

2, Làm sao để có thể tạo trang Fanpage trên Facebook và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả .

2.1 , Tạo Fanpage

Công việc này rất đơn giản , bất cứ ai có một tài khoản Facebook đều có thể tạo trang Fanpage – create page – được . ( vui lòng liên hệ với kinhdoanhspa.com – Mr Dũng để được hỗ trợ )

2.2, Thu hút và tăng số lượng Fan của Fanpage

Để có thể làm tăng lượng Fan của fanpage, người kinh doanh cần làm các bước sau :

+ Tăng cường liên kết với các thành viên khác , các trang Fanpage khác để kết nối và quảng bá Fanpage của mình .

+ Liên tục cập nhật nội dung trên Fanpage , nội dung đúng theo chủ đề của Fanpage nhưng phải thật hữu ích cho cộng đồng : nội dung hài hước , chuyện lạ , chuyện đáng suy nghĩ , khuyến mãi , ưu đãi …

+ Quảng cáo trên Facebook để mọi người cùng biết và like trang Fanpage của mình – để làm việc này cần tốn chí phí .  Các bạn có thể tham khảo trên Facebook về vấn đề này một cách chi tiết .

2.3, Thời gian cần thiết để xây dựng một cộng đồng Fanpage hiệu quả .

+ Công việc này đòi hỏi người kinh doanh phải xem trọng , đầu tư thời gian , và công sức trong việc xây dựng fanpage của mình .

+ Để xây dựng một Fanpage với số lượng Fanpage tầm 1,000 – 10,000 cần tốn thời gian từ 1 năm trở lên , hoặc bạn có thể sử dụng tiền để quảng cáo đẩy nhanh việc quáng bá thu hút Fan cho fanpage của mình .

3 , Việc tạo Fanpage tốn nhiều thơi gian và công sức như vậy , vậy có cách nào nhanh hơn không ?

3.1 , Nếu bạn thật sự  thấy được lợi ích của Fanpage , bạn có nhân lực để quản lý và phát triển Fanpage , và công việc của bạn có tính chất thay đổi hằng ngày và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho nhiều thành phần xã hội . Nếu bạn cần một trang Fanpage như vậy , có một cách giúp bạn nhanh hơn , đó là sử dụng thật nhiều tiền để quảng cáo Fanpage trên Facebook để thu hút Fan .

3.2, Bạn có thể liên hệ với những trang Fanpage đã được tạo và hoạt động hiệu quả , đang duy trì số lượng Fan lớn – Từ  50,000 Fan trở lên – để quảng cáo công việc kinh doanh của bạn , tất nhiên việc này cũng tốn chi phí , nhưng nó phù hợp với các công việc kinh doanh đặc thù , và không phải thường xuyên quảng cáo cho mọi người .

4, Kinhdoanhspa.com có hỗ trợ  cộng đồng kinh doanh spa ?

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng kinh doanh spa có thể kinh doanh hiệu quả và phát triển , chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin hữu ích và kiến thức mới nhất về việc phát triển kinh doanh trên facebook . Các bạn vui lòng xem thêm thông tin tại fanpage của kinhdoanhspa .

Nguồn : kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Mọi chi tiết về việc làm sao đăng bài lên Cộng đồng kinh doanh spa , và làm sao tận dụng sức mạnh của Fanpage Thành Phố Online để hỗ trợ việc kinh doanh spa, vui lòng liên hệ với kinhdoanhspa.com ( 0906.393.327 Mr Dũng ) để được hỗ trợ .

 • vậy tạo 1 fanspage để kiếm tiền thì mất bao nhiêu tiền để tạo va nạp tiền vào fanspage bao nhiêu sử dụng đc bao lâu , giúp đỡ vs
  chưa biết cái này

  • Mss Thuy

   Gửi bạn, tạo fanpage thì không mất tiền , nhưng cái khó và công việc là làm sao để fanpage thu hút được nhiều fan, nhiều like . Khi fanpage có nhiều fan, nhiều like ,khi bạn muốn quảng bá một thông tin gì đó, bạn có cơ hội nhiều người đọc tin của bạn .
   Mọi chi tiết bạn có thể đọc và tìm hiểu hướng dẫn bằng tiếng Việt ngay trên faceboọk . Có gì không hiểu , bạn vui lòng commnet lại .

 • tân

  lập page ra nếu được like vs bình luận nhiều thì mình có đc tiền không anh?

  • jaa3864

   Gửi Tân,

   Fanpage trên facebook có thể xem như là một kênh phát ngôn của doanh nghiệp , nơi để doanh nghiệp cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ , bên cạnh đó fanpage giúp tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng thông qua lượng người dùng có acc là facebook . Nên vậy, nếu mình lập fanpage và phát triển fanpage tốt , có nhiều like và tương tác của người dùng nhiều , mình sẽ có lợi thế về việc quảng bá thông tin và bán hàng . Bên cạnh đó, cũng có thể kiếm thêm tiền bằng cách cho các dịch vụ có liên quan post bài , hoặc đăng banner lên fanpage của mình .
   Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp , đừng ngần ngại thảo luận thêm .
   trân trọng.

 • Việt Đặc Biệt

  page mình dk 60000 like thì lm như thế nào mk có thể nhận tiền ạ