Kinh nghiệm thuê thiết kế website

Chúng ta tiếp tục phân tích trường hợp của khách hàng K  ( vui lòng đọc thông tin từ  bài kinh nghiệm thuê thiết kế website phần 1 ) , vậy tại sao khách hàng K lại gặp phải tình huống như đã phân tích , K đã ký hợp đồng với công ty choix….net như thế nào , và có cách nào rút kinh nghiệm và tránh gặp phải những tình huống mà khách hàng K đã gặp phải .

Nếu công ty thiết kế ký hợp đồng với bạn và trong hợp đồng đề cập rằng họ sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm hoàn thiện đã được “đóng gói” thì có nghĩa rằng bạn sẽ không thể sửa chữa hay nâng cấp website của mình mà không phải nhờ đến họ. Lý do đơn giản là họ không muốn bạn biết đến những gì họ đã làm đối với website của bạn , họ không muốn bạn biết họ sử dụng mã nguồn ( source code ) gì , sử dụng framework gì , và đặc biệt hơn, họ không muốn các bạn biết họ đã làm gì với website của bạn , họ có trỏ link liên kết từ trang của bạn về website của họ hay không , và một khi bạn muốn chỉnh sữa gì đó , họ sẽ có những mức giá cước phí tương ứng cho các sự thay đổi đó , và bạn sẽ thấy rằng sẽ có rất nhiều công việc bạn cần thay đổi và nó đều có kèm theo phí phát sinh bên cạnh số tiền ban đầu bạn bỏ ra để thuê thiết kế website .

Kinh nghiệm thuê thiết kế website ở đây là gì , đó là hãy đòi hỏi quyền chủ động trong việc quản lý, duy trì và phát triển website của mình, phải có điều khoản  yêu cầu công ty thiết kế phải cung cấp đầy đủ các quyền truy cập cũng như toàn bộ hệ thống website của mình, có điều khoản mô tả chi tiết việc nếu sau này bạn không còn muốn sử dụng host của công ty thiết kế web nữa thì sẽ bàn giao mã nguồn trang web và dữ liệu của web ( database ) như thế nào , hoặc họ có hỗ trợ bạn chuyển lưu trữ website từ host của họ sang một công ty khác hay không .

kinhdoanhspa.com

websiteScreen

Kinh nghiem thue thiet ke website

Tóm lại, khi thực hiện 1 trang web, lúc bàn giao các bạn phải có quyền có 3 thông tin: thông tin quản trị tên miền, thông tin quản trị hosting và thông tin quản trị web. Đây là quyền lợi của người chủ trang web . Nếu như trong hợp đồng có điều khỏan nào quy định không bàn giao các thông tin này thì các bạn không nên làm – đây là kinh nghiệm thuê thiết kế website quan trọng cần chú ý .

Nếu các bạn vẫn còn chưa hợp đồng thiết kế web trước đây, các bạn chưa có kinh nghiem thue thiet ke website , hãy liên hệ với chúng tôi , hoặc gửi mẫu hợp đồng cho chúng tôi , chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp các bạn có thông tin một cách chính xác và làm sao hỗ trợ các bạn ký hợp đồng một cách thuận lợi .

Nguồn : kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Các bạn vui lòng đọc các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm thuê thiết kế website .

  • Bill Hoang

    Theo tôi để hài lòng khách hàng nên làm theo đúng hợp đồng và sơm hon dự định trong HĐ và có mô tả chức năng theo HĐ