Các loại kem chống nhăn có thực sự làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn? Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhiều loại kem chống nhăn và kem được bán trong các cửa hàng, nhà thuốc và trên các lời hứa để làm giảm nếp nhăn và ngăn chặn hoặc đảo ngược thiệt hại gây ra bởi ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc da nhăn

Vậy các loại kem đó có hiệu quả ? Nghiên cứu cho thấy rằng một số loại kem chống nhăn có chứa các thành phần có thể cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn.

Hiệu quả của các loại kem chống nhăn phụ thuộc một phần vào các thành phần hoạt chất hoặc các thành phần. Dưới đây là một số thành phần phổ biến mà có thể dẫn đến nhẹ để cải thiện khiêm tốn trong sự xuất hiện của các nếp nhăn.

+ Retinol Retinol: là một vitamin Một hợp chất, các chất chống oxy hóa đầu tiên được sử dụng rộng rãi trong các loại kem chống nhăn không cần kê toa. Chất chống oxy hóa là những chất trung hòa các gốc tự do – các phân tử ôxy không ổn định phá vỡ các tế bào da và nguyên nhân gây ra nếp nhăn.

+Axit hydroxy Alpha hydroxy acid, axit beta hydroxy và axit hydroxy nhiều phiên bản tổng hợp của các axit có nguồn gốc từ các loại trái cây có chứa đường. Những axit là exfoliants – chất loại bỏ các lớp trên của da cũ chết, và kích thích sự tăng trưởng của mịn, đồng đều sắc tố da mới. Bởi vì axit hydroxy tăng tính nhạy cảm của bạn với ánh mặt trời thiệt hại, luôn luôn dùng kem chống nắng trong quá trình sử dụng và ít nhất một tuần sau đó.

+Coenzyme Q10 Coenzyme Q10 là một chất dinh dưỡng giúp điều tiết sản xuất năng lượng trong tế bào. Một số nghiên cứu đã cho thấy giảm nếp nhăn quanh mắt không có tác dụng phụ. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng các ứng dụng trước khi phơi nắng bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời.

+Kinetin là một yếu tố có liên quan đến thực vật, kinetin có thể cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và sắc tố không đồng đều . Nó có thể giúp làm giảm nếp nhăn bằng cách giúp da duy trì độ ẩm và kích thích sự sản xuất collagen. Nó cũng có thể là một chất chống oxy hóa mạnh.

+Chiết xuất từ trà xanh, đen và trà ô long có chứa các hợp chất chống oxy hóa và tính kháng viêm. Chiết xuất từ trà xanh là phổ biến nhất được tìm thấy trong các loại kem chống nhăn.

Phác đồ chống nhăn da của bạn:

Chăm sóc nhăn da

Một kem chống nhăn có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn của bạn, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên sử dụng nó, loại và số lượng của thành phần hoạt chất trong kem chống nhăn, và mức độ của các nếp nhăn mà bạn muốn để điều trị.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tiếp xúc với tốc độ ánh sáng cực tím (UV) lên quá trình lão hóa tự nhiên của làn da của bạn, gây ra nếp nhăn và da thô blotchy.

Trong thực tế, ánh nắng mặt trời là số 1 lý do có dấu hiệu lão hóa ở da, bao gồm cả sắc tố không đồng đều. Bảo vệ làn da của bạn và ngăn ngừa nếp nhăn tương lai bằng cách giới hạn thời gian bạn chi tiêu trong ánh nắng mặt trời và luôn luôn mặc quần áo bảo hộ, mũ. Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng trên da tiếp xúc khi ở ngoài trời, ngay cả trong mùa đông.

Chọn các sản phẩm được xây dựng với kem chống nắng. Khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, chọn những người có một xây dựng trong các yếu tố chống nắng (SPF) ít nhất là 15. Ngoài ra, hãy chắc chắn để chọn các sản phẩm có phổ rộng, có nghĩa là họ chặn cả tia UVA và UVB.

Sử dụng kem dưỡng ẩm. Da khô biến các tế bào da đầy đặn vào những người bị teo lại, tạo ra các nếp nhăn dài trước khi bạn đang do. Mặc dù kem dưỡng ẩm không có thể ngăn ngừa nếp nhăn, họ có thể tạm thời mặt nạ đường nhỏ và nếp nhăn.

Không hút thuốc. nguyên nhân hút thuốc thu hẹp các mạch máu ở lớp ngoài cùng của da. Nó cũng làm tổn hại collagen và elastin – sợi cung cấp cho làn da của bạn sức mạnh và độ đàn hồi của nó. Kết quả là, da bắt đầu chảy xệ và nếp nhăn sớm.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Có một số bằng chứng cho thấy một số vitamin trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn, nghiên cứu đặc biệt là vitamin A, C, B3 và E. cần thiết về vai trò của dinh dưỡng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho kết quả ấn tượng hơn, một bác sĩ chuyên khoa da liễu có thể đề nghị phương pháp điều trị y tế cho các nếp nhăn, bao gồm các loại kem theo toa, độc tố botulinum (Botox) tiêm hoặc kỹ thuật tái tạo bề mặt da.

Hãy liên hệ với kinhsdoanhspa.com để được cung cấp thêm thông tin về sản phẩm kem chống nhăn da .

Nguồn : tổng hợp Kinhsoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .