Cũng giống như tất cả các loại hình dịch vụ khác , hầu như spa nào cũng có riêng cho mình một website để giới thiệu về cơ sở spa , về hình ảnh spa của mình, về dịch vụ ….Tuy nhiên làm sao để website kinh doanh spa của mình trở nên hiệu quả , đặc biệt là thân thiện với bộ máy tiềm kiếm của google , làm sao để biết sức khoẻ website của mình , website có bị nhiễm mã độc , có liên kết bị gãy , website được tìm kiếm từ những nguồn nào , bằng các từ khoá nào và làm thế nào để tối ưu hoá được website của mình .

Kinhdoanhspa.com sẽ giới thiệu cho cộng đồng kinh doanh spa một công cụ quản lý website vô cùng hiệu quả do google phát triển và hỗ trợ cho cộng đồng website hoàn toàn miễn phi :  đó là Google webmaster tool .

Quản lý website spa

Kinhdoanhspa.com giới thiệu sơ nét các chức năng quan trọng của google webmaster tool :

1, Cấu hình website :

Phần cấu hình website có chức năng giúp cấu hình địa lý trang web ( ví dụ : Việt Nam ) , kiểm tra thông tin URL của trang web, chuyển đổi địa chỉ , thêm user và cấp quyền cho user .
google-webmaster-tool

 Website kinhdoanhspa.com được xác định vị trí địa lý ở Việt Nam

2, Chuẩn đoán sức khoẻ của website .
Chức năng này giúp người quản trị web biết được các thống kế lỗi do google phát hiện được trong website, thống kê các chỉ số dữ liệu google thu thập được , kiểm tra xem website có bị nhiễm Malware – mã độc hay không , và một tiện ích rất quan trọng khác là thể hiện lên các quy định quyền riêng tư của website đối với các bộ máy tìm kiếm , cái nào được phép tìm kiếm , csi nào không được phép .
google-webmaster-tool-thong-ke-loi

Website kinhdoanhspa.com thống kê phát hiện có 7 lỗi 

3, Thống kê lưu lượng truy cập của web
Chức năng này giúp thống kế lưu lượng truy cập web theo ngày , tuần , tháng …., trang web được hiển thị tìm kiếm bao nhiêu lần , có bao nhiêu lần người tìm kiếm click vào xem nội dung , và lượng truy cập chủ yếu là bằng từ khoá nào .
Ngoài ra trong mục thống kế lưu lượng truy cập web còn có chứ năng thống kê các link từ đi từ bên ngoài vào website – backlink , thống kế các link nội của web .
Google-webmaster-tool-thong-ke-luot-truy-cap

Thống kê từ ngày 24-jun-12 đến ngày 4-jul-12 , website kinhdoanhspa.com được hiển thị thông qua 12 từ khoá yêu cầu , xuất hiện 600 lần và được 110 click .

 

4, Tối ưu website

Chức năng này cho phép người quản trị web upload lên cho google sitemap của trang web, sitemap của trang web giống như bản đồ của trang web vậy , khi các công cụ tìm kiếm ghé thăm website của bạn để họ lưu trữ thông tin của website , file đầu tiên các công cụ tìm kiếm ghé thăm đó chính là sitemap – bản đồ , có bàn đồ , các công cụ tìm kiếm mới dễ dàng tìm hiểu và lập chỉ mục dữ liệu website của bạn .

Bên cạnh đó, chức năng này còn cho phép người quản trị web xoá đi các đường URL bị gảy , xem được thông kê từ khoá và số lần xuất hiện của từ khoá trong website của mình .

Google-webmaster-tool-sitemap

 Sitemap của trang kinhdoanhspa.com đã được submited và có 45 link được submited 

5, Chức năng mô phỏng 

Chức năng mô phỏng tìm kiếm thông tin trên website , kiểm tra thời gian hiển thị của website để rồi từ đó người quản trị website có thể tối ưu website của mình .
Các thông tin bên trên là phần giới thiệu cơ bản về công cụ Google webmaster tool , các bạn vui lòng theo dõi tiếp các bài viết tiếp theo , hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và phân tích các thông số của google master tool
Tổng hợp : kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Vui lòng xem các bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về công cụ Google webmaster tool .