Chăm sóc da : 5 hướng dẫn chăm sóc da khoẻ mạnh

Chăm sóc da tốt – bao gồm cả chống nắng và làm sạch nhẹ nhàng – có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và tưới sáng trong nhiều năm tới.

Bạn không có thời gian để chăm sóc da chuyên sâu? vậy hãy thư giãn với những hướng dẫn chăm sóc da cơ bản sau . Chăm sóc da tốt và lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa tự nhiên và ngăn chặn các vấn đề về da khác nhau . Hãy bắt đầu với 5 lời khuyên dưới đây :

cham soc da

Chăm sóc da hiệu quả

1. Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời
Một trong những cách quan trọng nhất để chăm sóc làn da của bạn là để bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời. Một đời của ánh nắng mặt trời có thể gây ra nếp nhăn, đốm tuổi và các vấn đề về da khác – cũng như làm tăng nguy cơ ung thư da.

Để bảo vệ mặt trời đầy đủ nhất:

  • Sử dụng kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF ít nhất là 15. Khi bạn đang ở ngoài trời, bôi lại kem chống nắng mỗi hai giờ – hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi.
  • Tìm bóng mát. Tránh ánh nắng mặt trời giữa 10 giờ sáng và 4 giờ chiều, khi các tia nắng mặt trời là mạnh nhất.
  • Mặc quần áo bảo vệ. Che làn da của bạn với dệt chặt chẽ áo dài tay, quần dài và mũ rộng vành. Cũng xem xét phụ giặt, trong đó cung cấp cho quần áo thêm một lớp bảo vệ tia cực tím một số lượng nhất định rửa, hoặc quần áo bảo vệ ánh nắng mặt trời đặc biệt được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn tia cực tím.

2. Không hút thuốc
Hút thuốc làm cho làn da của bạn trông già hơn và góp phần nếp nhăn. Hút thuốc thu hẹp các mạch máu nhỏ ở lớp ngoài cùng của da, làm giảm lưu lượng máu. Điều này làm suy yếu da của oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của da. Hút thuốc cũng thiệt hại collagen và elastin – sợi cung cấp cho làn da của bạn sức mạnh và độ đàn hồi của nó. Ngoài ra, các biểu hiện trên khuôn mặt lặp đi lặp lại bạn thực hiện khi hút thuốc như mím môi của bạn khi hít vào và nheo mắt của bạn để giữ khói – có thể góp phần nếp nhăn.

Nếu bạn hút thuốc, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là bỏ thuốc lá.Hãy hỏi bác sĩ của bạn cho thủ thuật hoặc phương pháp điều trị để giúp bạn bỏ thuốc lá.

3. Điều trị da của bạn nhẹ nhàng

Hàng ngày làm sạch và chà sát có thể mất một số tế bào da trên da của bạn. Để giữ cho nó nhẹ nhàng:

  • Hạn chế thời gian tắm nước nóng và tắm vòi sen hoặc tắm dài loại bỏ các loại dầu từ da của bạn. Hạn chế tắm của bạn hoặc thời gian tắm, và sử dụng ấm chứ không phải nước nóng.
  • Tránh xà phòng mạnh mẽ. xà phòng và chất tẩy rửa mạnh có thể dải dầu từ da của bạn. Thay vào đó, chọn chất tẩy rửa nhẹ.
  • Thấm nhẹ da cho khô. Sau khi rửa hoặc tắm, thấm nhẹ  làm cho da khô với một khăn để độ ẩm một số vẫn còn trên da của bạn.
  • Dưỡng ẩm cho da khô nếu da của bạn khô, hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Để sử dụng hàng ngày, hãy xem xét một loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF.

4. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

cham soc da bang an uong

Chăm sóc da bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất của bạn. Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và protein nạc. Mối liên quan giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá không phải là rõ ràng, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C và thấp trong chất béo không lành mạnh và carbohydrate chế biến hoặc tinh chế có thể thúc đẩy trẻ cho làn da.
5. Quản lý căng thẳng, mệt mỏi .
Không kiểm soát được căng thẳng có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Để khuyến khích làn da khỏe mạnh và một trạng thái khỏe mạnh của tâm thực hiện các bước để quản lý căng thẳng của bạn. Thiết lập các giới hạn hợp lý, quy mô lại danh sách công việc phải làm và thời gian để làm những điều bạn thích. Kết quả có thể mạnh mẽ hơn bạn mong đợi.

Nguồn : tổng hợp bởi kinhdoanhspa.com – vì một cộng đồng kinh doanh spa hiệu quả .

Các bạn vui lòng đọc thêm các bài viết khác về chăm sóc da và làm đẹp hiệu quả , mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với kinhdoanhspa để được tư vấn và hỗ trợ thông tin .