Home Forums Tư Vấn Kinh Doanh Dịch Vụ Làm Đẹp – Diễn Đàn Làm Đẹp Nhờ tư vấn mở cơ sở kinh doanh nhỏ về làm đẹp – spa

This topic contains 4 replies, has 1 voice, and was last updated by  Anonymous 1 year, 10 months ago.

Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)
 • Author
  Posts
 • #1913

  Anonymous
  Hi anh Dung,
  Em la Quach Tieu Hong. Em duoc biet anh qua website Kinhdoanhspa.com. Em cam thay rat hung thu voi mo hinh moi nay. Nen em da mao muoi email cho anh hy vong minh se duoc tu van them vai dieu bo ich.
  Mong muon em mo duoc 1 spa nho nho voi nhung chi tiet nhu sau:
  - Dia diem: Thanh pho Ca Mau
  - Mo hinh: Dayspa – chu yeu la thu gian, tha long co the, nghi ngoi, cham soc da mat, cham soc da toan than, thanh tay da, dap mat ma cho da
  Em muon minh tao ra chuong trinh dich vu tron goi cho khach hang. Khi khach hang mua tron goi, thi se thuong xuyen va sieng nang den cham soc da hon, giup cho da cua khach hang ngay 1 dep hon.
  Hoi:
  - Neu 1 nguoi nhu em chua co kinh nghiem gi va chua co tay nghe gi co the mo duoc spa hay khong?
  - Neu mo spa em can nhung chung tu va thu tuc gi?
  Cam on anh da tu van cho em.
  Chuc anh 1 ngay lam viec vui ve.
  Quach Tieu Hong
  0983045504
  #1915

  Anonymous
  Gửi Tiểu Hồng,
  Hoi:
  - Neu 1 nguoi nhu em chua co kinh nghiem gi va chua co tay nghe gi co the mo duoc spa hay khong?
  Nếu em chưa có kinh nghiệm gì về việc kinh doanh spa , beauty salon , dịch vụ làm đẹp thì sẽ có nhiều khó khăn cho em
  trong việc quản lý cơ sở kinh doanh và kinh doanh hiệu quả . Để có thể mở spa được em cần có một số trải nghiệm hoặc kinh nghiệm sau :
  1, Đã từng làm trong ngành spa , beauty salon , làm nhân viên cũng được , vì khi làm rồi , em sẽ có cái nhìn tổng thể và hình dung quy trình kinh doanh
  của ngành dịch vụ làm đẹp , quản lý spa như thế nào : tuyển dụng nhân viên , quản lý nhân viên , chấm công , lương bổng , đánh giá trình độ kỹ thuật của nhân viên,
  biết đánh giá và định hướng thải độ phục vụ và chăm sóc khách hàng của nhân viên .
  2, Biết hoặc có người hỗ trợ, hoặc có nhân viên giỏi nghề , giỏi về kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp bao gồm : quy trình thực hiện dịch vụ tại cơ sở , quy trình sử dụng các máy móc làm đẹp đơn giản, biết phân chia và bảo quản mỹ phẩm, và một số kỹ thuật làm đẹp như kỹ thuật nail , gội đầu , massage và chăm sóc da mặt,
  massage thư giản toàn thân, có kiến thức về nhận biết da và kiến thức chăm sóc da .
  3, Biết cách tiếp xúc khách hàng, tư vấn khách hàng , chăm sóc khách hàng .
  Anh chưa nói đến việc vốn đầu tư nhiều hay ít , nhưng ít nhất em phải có hiểu biết cơ bản 3 bước trên . Nếu em chưa có kinh nghiệm hoạc hiểu biết về ngành nghề thì em cần đi học , có những trung tâm làm đẹp có hướng dẫn đào tạo nghề  . Em cần biết về kỹ thuật làm đẹp , có thể em không trực tiếp làm cho khách , nhưng em cần biết kỹ thuật và yêu cầu để có thể quản lỹ nhân viên kỹ thuật .
  Em cần phải am hiểu và giỏi nghề thì mới làm tốt được , hoặc không , em phải có người giỏi nghề hỗ trợ em . 
  Anh có thể giới thiệu địa chỉ để cho em học kỹ thuật và kinh nghiệm mở spa , beauty salon .
  #1916

  Anonymous
  - Neu mo spa em can nhung chung tu va thu tuc gi?
  Hiện tại phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh thành sẽ không cho em đăng ký kinh doanh massage , em chỉ có thể đăng ký kinh doanh nail, cắt tóc , trang điểm, chăm sóc da …..
  Và giấy phép em cũng chỉ có nhiêu đó thôi
  Vậy làm sao thực hiện việc massage thư giản cho khách , em có thể liên hệ với anh qua email jaa3864@gmail.com để được hướng dẫn chi tiế thơn .
  Về việc thủ tục : em không cần lo lắng chuyện này , em thuê dịch vụ tư vấn luật đăng ký cho em , tốn khoảng gần 1tr là em có giấy phép , còn về ngoại giao với ai và ngoại giao như thế nào thì nhờ tư vấn luật hướng dẫn cho em , em làm dịch vụ ở đâu thì sẽ có đơn vị , hoặc cá nhân ai đó quản lý khu vực của em , em sẽ gặp và nhờ người quản lý ở địa phương hướng dẫn để có thể kinh doanh thuận lợi .
  #1917

  Anonymous
  Mong muon em mo duoc 1 spa nho nho voi nhung chi tiet nhu sau:
  - Dia diem: Thanh pho Ca Mau
  - Mo hinh: Dayspa – chu yeu la thu gian, tha long co the, nghi ngoi, cham soc da mat, cham soc da toan than, thanh tay da, dap mat ma cho da
  Việc em muốn mở mo hình gì không hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của em, mà phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường , ví dụ em tính sẽ mở spa ở đường Nguyễn Văn A đi , em cần xem xét trong vòng bán kinh 2km xung quanh vị trí Spa của em là những thành phần dân số như thế nào , già , trẻ lớn bé . có nhiều phù nữ không? , khu văn phòng , nội trợ , thu nhập trung bình trong khoảng bao nhiêu :
  Buổi sáng : có những ai có thể đến spa chăm sóc da của em .
  Buổi trưa : những đối tượng nào xung quanh spa cần đến chỗ em .
  Buổi tối : Ai sẽ đến spa của mình ?
  Xung quanh đó có cơ sở làm đẹp nào nổi tiếng chưa , họ chuyên làm dịch vụ gì , em có thể làm tốt hơn họ về chất lượng dịch vụ , giá cả hay không …nếu chưa có thể dễ hơn một chút .
  Thông thường : những người có nhu cầu về làm đẹp bao gồm những đối tượng sau :
  18 -24 tuổi : đa phần nhu cầu về tóc tai là nhiều , làm đẹp thì có trị mụn , mua kem dưỡng làm đẹp .
  25-30 tuổi : tóc tai, nail, gội đầu , đắp mặt nạ , massage mặt .
  30-40 tuổi : Nhu cầu về gội đầu , massage đầu, massage toàn thân , giảm mỡ , chăm sóc da toàn thân , căng da …..
  Anh không liệt kê các nhu cầu khác , do em chỉ có ý định mở nhỏ nên chỉ chăm sóc cơ bản như vây thôi .
  Lựa chọn vị trí mở spa : em có thể tìm các vị trí bên cạnh nhưng cửa hàng đã nổi tiếng , những nơi nào lui tới nhiều phụ nữ : nhà văn hoá phụ nữ , câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ nữ , shop quần áo nữ , trường mẫu giáo …Tại những vị trí đó, do có sự ảnh hưởng của những cửa hàng đã nổi tiếng , nhiều khách hàng là nữ lui tới qua lại , em sẽ có lợi thu hút học nhìn thấy và vào sử dụng thử dịch vụ của em .
  #1918

  Anonymous
  Tổng hợp lại, nếu em vẫn có ý định mở spa, beauty salon , em cần làm theo các bước sau :
  Đối với việc mở spa , cần chú ý một số giai đoạn quan trọng sau : 
  1, Phác thảo kế hoạch kinh doanh spa, phải trả lời được các câu hỏi cơ bản sau :
       + Spa có đặc điểm gì đặc trưng , sản phẩm và dịch vụ gì  ?
       + Khách hàng của spa là ai , họ ở đâu ?
       + Làm thế nào để tiếp cận khách hàng , vị trí mở spa ?
       + Quy mô đầu tư ban đầu ? Số lượng khách hàng dự tính ( cần thực tế ) .
       + Hoạch định sơ bộ chi phí đầu tư , chi phí kinh doanh , chi phí marketing , tiếp thị và quỹ tiền mặt dự phòng tối thiếu 6 tháng . 
  Khi bảng phác thảo kinh doanh spa của em đã rõ ràng , chi tiết , và em đã chuẩn bị đủ ( hoặc có thể ) lượng tiền mặt đầu tư ban đầu – đối với người chưa có kinh nghiệm và mối quan hệ không rộng, vui lòng chuẩn bị tiền mặt đầu tư và đủ tiền mặt duy trì ít nhất từ 6 tháng liên tục  . Lúc này em sẽ qua bước tiếp theo , triển khai bản kế hoạch kinh doanh 

  2, Đầu tư cơ sở hạ tầng spa : tìm thuê vị trí , mặt bằng không gian , thuê thiết kế trang trí nội thất , nếu làm quy mô thì cần nhận dạng thương hiệu ( logo, tên , banner , card business , tờ rơi , cataloge , website ….)

  3, Lựa chọn mỹ phẩm spa , thiết bị spa phù hợp với mục đích kinh doanh spa, phù hợp với dịch vụ đặc trưng của spa .

  4, Tuyển dụng nhân viên : Nhân viên quản lý , nhân viên kỹ thuật viên , nhân viên tư vấn , nhân viên sale – nhân viên sale khác nhân viên tư vấn nhé . Đào tạo nhân viên chuyên môn và quy trình vận hành spa . 

  5, Xây dựng các chính sách kinh doanh : Đối với khách lần đầu tiên ( quan trọng , và làm sao thu hút họ phải quay lại spa của mình từ 3 -5 lần ) , đối với khách hàng cũ , khách hàng thân thiết , công cụ để quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng ( nếu có điều kiện có thể đầu tư phần mềm quản lý ) . Chính sách giải quyết sự cố và than phiền cho khách hàng . Chính sách khách hàng cũ đi kèm khách hàng mới ….

  5, Lên chiến lượng marketing , giới thiệu cho khách hàng : Chương trình khai trương , chương trình thu hút khách lần đầu, lần hai , lần 3  ….chương trình triển khai thu hút khách cũ quay lại .  Thu hút khách xung quanh , thu hút khách trên internet , website , mạng xã hội .

  6, Mọi việc đã được chuẩn bị tốt rồi , tiến hành khai trương thôi .

  Có gì chưa hiểu , em cứ trao đổi thêm .
Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)

You must be logged in to reply to this topic.