Home Forums Tư Vấn Kinh Doanh Dịch Vụ Làm Đẹp – Diễn Đàn Làm Đẹp Nhờ tư vấn mở cơ sở kinh doanh nhỏ về làm đẹp – spa

This topic contains 6 replies, has 2 voices, and was last updated by  Admin 2 years, 11 months ago.

Viewing 7 posts - 1 through 7 (of 7 total)
 • Author
  Posts
 • #1913

  Anonymous

  Hi anh Dung,

  Em la Quach Tieu Hong. Em duoc biet anh qua website Kinhdoanhspa.com. Em cam thay rat hung thu voi mo hinh moi nay. Nen em da mao muoi email cho anh hy vong minh se duoc tu van them vai dieu bo ich.

  Mong muon em mo duoc 1 spa nho nho voi nhung chi tiet nhu sau:
  - Dia diem: Thanh pho Ca Mau
  - Mo hinh: Dayspa – chu yeu la thu gian, tha long co the, nghi ngoi, cham soc da mat, cham soc da toan than, thanh tay da, dap mat ma cho da

  Em muon minh tao ra chuong trinh dich vu tron goi cho khach hang. Khi khach hang mua tron goi, thi se thuong xuyen va sieng nang den cham soc da hon, giup cho da cua khach hang ngay 1 dep hon.

  Hoi:
  - Neu 1 nguoi nhu em chua co kinh nghiem gi va chua co tay nghe gi co the mo duoc spa hay khong?
  - Neu mo spa em can nhung chung tu va thu tuc gi?

  Cam on anh da tu van cho em.
  Chuc anh 1 ngay lam viec vui ve.

  Quach Tieu Hong
  0983045504

  #1915

  Anonymous

  Gửi Tiểu Hồng,

  Hoi:
  – Neu 1 nguoi nhu em chua co kinh nghiem gi va chua co tay nghe gi co the mo duoc spa hay khong?

  Nếu em chưa có kinh nghiệm gì về việc kinh doanh spa , beauty salon , dịch vụ làm đẹp thì sẽ có nhiều khó khăn cho em
  trong việc quản lý cơ sở kinh doanh và kinh doanh hiệu quả . Để có thể mở spa được em cần có một số trải nghiệm hoặc kinh nghiệm sau :

  1, Đã từng làm trong ngành spa , beauty salon , làm nhân viên cũng được , vì khi làm rồi , em sẽ có cái nhìn tổng thể và hình dung quy trình kinh doanh
  của ngành dịch vụ làm đẹp , quản lý spa như thế nào : tuyển dụng nhân viên , quản lý nhân viên , chấm công , lương bổng , đánh giá trình độ kỹ thuật của nhân viên,
  biết đánh giá và định hướng thải độ phục vụ và chăm sóc khách hàng của nhân viên .

  2, Biết hoặc có người hỗ trợ, hoặc có nhân viên giỏi nghề , giỏi về kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp bao gồm : quy trình thực hiện dịch vụ tại cơ sở , quy trình sử dụng các máy móc làm đẹp đơn giản, biết phân chia và bảo quản mỹ phẩm, và một số kỹ thuật làm đẹp như kỹ thuật nail , gội đầu , massage và chăm sóc da mặt,
  massage thư giản toàn thân, có kiến thức về nhận biết da và kiến thức chăm sóc da .

  3, Biết cách tiếp xúc khách hàng, tư vấn khách hàng , chăm sóc khách hàng .

  Anh chưa nói đến việc vốn đầu tư nhiều hay ít , nhưng ít nhất em phải có hiểu biết cơ bản 3 bước trên . Nếu em chưa có kinh nghiệm hoạc hiểu biết về ngành nghề thì em cần đi học , có những trung tâm làm đẹp có hướng dẫn đào tạo nghề . Em cần biết về kỹ thuật làm đẹp , có thể em không trực tiếp làm cho khách , nhưng em cần biết kỹ thuật và yêu cầu để có thể quản lỹ nhân viên kỹ thuật .

  Em cần phải am hiểu và giỏi nghề thì mới làm tốt được , hoặc không , em phải có người giỏi nghề hỗ trợ em .

  Anh có thể giới thiệu địa chỉ để cho em học kỹ thuật và kinh nghiệm mở spa , beauty salon .

  #1916

  Anonymous

  - Neu mo spa em can nhung chung tu va thu tuc gi?

  Hiện tại phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh thành sẽ không cho em đăng ký kinh doanh massage , em chỉ có thể đăng ký kinh doanh nail, cắt tóc , trang điểm, chăm sóc da …..
  Và giấy phép em cũng chỉ có nhiêu đó thôi

  Về việc thủ tục : em không cần lo lắng chuyện này , em thuê dịch vụ tư vấn luật đăng ký cho em , tốn khoảng gần 1tr là em có giấy phép , còn về ngoại giao với ai và ngoại giao như thế nào thì nhờ tư vấn luật hướng dẫn cho em , em làm dịch vụ ở đâu thì sẽ có đơn vị , hoặc cá nhân ai đó quản lý khu vực của em , em sẽ gặp và nhờ người quản lý ở địa phương hướng dẫn để có thể kinh doanh thuận lợi .

  Em có thể tham khảo thêm bài viết tại link : Đăng ký kinh doanh spa

  #1917

  Anonymous

  Mong muon em mo duoc 1 spa nho nho voi nhung chi tiet nhu sau:
  – Dia diem: Thanh pho Ca Mau
  – Mo hinh: Dayspa – chu yeu la thu gian, tha long co the, nghi ngoi, cham soc da mat, cham soc da toan than, thanh tay da, dap mat ma cho da

  Việc em muốn mở mo hình gì không hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của em, mà phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường , ví dụ em tính sẽ mở spa ở đường Nguyễn Văn A đi , em cần xem xét trong vòng bán kinh 2km xung quanh vị trí Spa của em là những thành phần dân số như thế nào , già , trẻ lớn bé . có nhiều phù nữ không? , khu văn phòng , nội trợ , thu nhập trung bình trong khoảng bao nhiêu :
  Buổi sáng : có những ai có thể đến spa chăm sóc da của em .
  Buổi trưa : những đối tượng nào xung quanh spa cần đến chỗ em .
  Buổi tối : Ai sẽ đến spa của mình ?
  Xung quanh đó có cơ sở làm đẹp nào nổi tiếng chưa , họ chuyên làm dịch vụ gì , em có thể làm tốt hơn họ về chất lượng dịch vụ , giá cả hay không …nếu chưa có thể dễ hơn một chút .

  Thông thường : những người có nhu cầu về làm đẹp bao gồm những đối tượng sau :

  • 18 -24 tuổi : đa phần nhu cầu về tóc tai là nhiều , làm đẹp thì có trị mụn , mua kem dưỡng làm đẹp .
  • 25-30 tuổi : tóc tai, nail, gội đầu , đắp mặt nạ , massage mặt .
  • 30-40 tuổi : Nhu cầu về gội đầu , massage đầu, massage toàn thân , giảm mỡ , chăm sóc da toàn thân , căng da …..

  Anh không liệt kê các nhu cầu khác , do em chỉ có ý định mở nhỏ nên chỉ chăm sóc cơ bản như vây thôi .

  Lựa chọn vị trí mở spa : em có thể tìm các vị trí bên cạnh nhưng cửa hàng đã nổi tiếng , những nơi nào lui tới nhiều phụ nữ : nhà văn hoá phụ nữ , câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ nữ , shop quần áo nữ , trường mẫu giáo …Tại những vị trí đó, do có sự ảnh hưởng của những cửa hàng đã nổi tiếng , nhiều khách hàng là nữ lui tới qua lại , em sẽ có lợi thu hút học nhìn thấy và vào sử dụng thử dịch vụ của em .

  #1918

  Anonymous

  Tổng hợp lại, nếu em vẫn có ý định mở spa, beauty salon , em cần làm theo các bước sau :

  Đối với việc mở spa , cần chú ý một số giai đoạn quan trọng sau :
  1, Phác thảo kế hoạch kinh doanh spa, phải trả lời được các câu hỏi cơ bản sau :
  + Spa có đặc điểm gì đặc trưng , sản phẩm và dịch vụ gì ?
  + Khách hàng của spa là ai , họ ở đâu ?
  + Làm thế nào để tiếp cận khách hàng , vị trí mở spa ?
  + Quy mô đầu tư ban đầu ? Số lượng khách hàng dự tính ( cần thực tế ) .
  + Hoạch định sơ bộ chi phí đầu tư , chi phí kinh doanh , chi phí marketing , tiếp thị và quỹ tiền mặt dự phòng tối thiếu 6 tháng .

  Khi bảng phác thảo kinh doanh spa của em đã rõ ràng , chi tiết , và em đã chuẩn bị đủ ( hoặc có thể ) lượng tiền mặt đầu tư ban đầu – đối với người chưa có kinh nghiệm và mối quan hệ không rộng, vui lòng chuẩn bị tiền mặt đầu tư và đủ tiền mặt duy trì ít nhất từ 6 tháng liên tục . Lúc này em sẽ qua bước tiếp theo , triển khai bản kế hoạch kinh doanh

  2, Đầu tư cơ sở hạ tầng spa : tìm thuê vị trí , mặt bằng không gian , thuê thiết kế trang trí nội thất , nếu làm quy mô thì cần nhận dạng thương hiệu ( logo, tên , banner , card business , tờ rơi , cataloge , website ….)

  3, Lựa chọn mỹ phẩm spa , thiết bị spa phù hợp với mục đích kinh doanh spa, phù hợp với dịch vụ đặc trưng của spa .

  4, Tuyển dụng nhân viên : Nhân viên quản lý , nhân viên kỹ thuật viên , nhân viên tư vấn , nhân viên sale – nhân viên sale khác nhân viên tư vấn nhé . Đào tạo nhân viên chuyên môn và quy trình vận hành spa .

  5, Xây dựng các chính sách kinh doanh : Đối với khách lần đầu tiên ( quan trọng , và làm sao thu hút họ phải quay lại spa của mình từ 3 -5 lần ) , đối với khách hàng cũ , khách hàng thân thiết , công cụ để quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng ( nếu có điều kiện có thể đầu tư phần mềm quản lý ) . Chính sách giải quyết sự cố và than phiền cho khách hàng . Chính sách khách hàng cũ đi kèm khách hàng mới ….

  5, Lên chiến lượng marketing , giới thiệu cho khách hàng : Chương trình khai trương , chương trình thu hút khách lần đầu, lần hai , lần 3 ….chương trình triển khai thu hút khách cũ quay lại . Thu hút khách xung quanh , thu hút khách trên internet , website , mạng xã hội .

  6, Mọi việc đã được chuẩn bị tốt rồi , tiến hành khai trương thôi .

  Có gì chưa hiểu , em cứ trao đổi thêm .

  #5556

  Admin
  Key Master
  Chào Dũng,
  mình có 1 số câu hỏi sau:
  1. Mình chưa biết gì về spa cả, vậy mình nên bắt đầu học khoá đào tạo hay nên tìm 1 nơi tư vấn trước? ( nếu có thể bạn có thể cho mình một vài địa chỉ uy tín đào tạo và tư vấn không?)
  2. Việc lựa chọn sản phẩm để sử dụng cho spa thì do bên tư vấn sẽ đưa ra những lời khuyên hay mình tự tìm đen các hãng ( nếu vậy thì cách thức như thế nào?)
  3. Chi phí tối thiểu cho việc mở 1 spa là khoảng bao nhiêu?
  Cám ơn bạn! mong sớm nhận được câu trả lời của bạn,
  Thân
   
  Trần Hăng Nga
  #5571

  Admin
  Key Master

  Gửi Nga,

  1. Mình chưa biết gì về spa cả, vậy mình nên bắt đầu học khoá đào tạo hay nên tìm 1 nơi tư vấn trước? ( nếu có thể bạn có thể cho mình một vài địa chỉ uy tín đào tạo và tư vấn không?)

  Spa thật ra không khó hình dung, tuy nhiên vẫn cần có sự am hiểu và kinh nghiệm trước khi kinh doanh . Thông thường để kinh doanh thuận lợi thì chỉ có 2 loại hình .

  + Loại hình spa nhỏ và cơ bản : Spa được đầu tư bài bản, tuy nhiên không cần đầu tư nhiều máy móc công nghệ cao để cung cấp các dịch vụ cao cấp , tiết kiệm chi phí, phát triển kinh doanh để tích lũy thêm kinh nghiệm, một số dịch vụ phổ biến của loại này : Gội đầu, dưỡng da mặt, massage thư giãn toàn thân, dưỡng da toàn thân, làm trẻ hóa da cơ bản, chăm sóc da mụn, khô…..triệt lông, trẻ hóa da, xóa nhăn nhuyễn ( các dịch vụ này phải làm nhiều lần và liên tục ) , loại hình này chỉ nhằm phục vụ các khách hàng quen, dân cư xung quanh . Tạo ấn tượng tốt và duy trì khách hàng . Khi đã có khách hàng đều đặn, sẽ đầu tư nhiều hơn về các trang thiết bị cao cấp và cung cấp các dịch vụ cao cấp .

  + Loại hình Spa quy mô và có các dịch vụ nổi trội : Spa sẽ được đầu tư các công nghệ nổi bật, cung cấp các dịch vụ hiệu quả : triệt lông, nâng cơ V-line , trị nám , xóa nhăn, trẻ hóa da ( sử dụng máy công nghệ cao thì số lần liệu trình rất ít ) ……Để có thể cung cấp các dịch vụ trên hiệu quả, phải đầu tư các trang thiết bị spa cao cấp, đem lại hiệu quả rõ ràng . Với loại dịch vụ như vậy thì có thể tăng cường quảng bá Marketing online, thu hút khách hàng khu vực lớn hơn , xây dựng tên tuổi và thương hiệu .

  + Loại hình Spa trung tâm quy mô và xây dựng thương hiệu : Loại hình này thường bên cạnh các dịch vụ spa thông thường, còn thường đi kèm với các dịch vụ đặc trị, các dịch vụ cao cấp rất ít nơi có thể cung cấp được, họ thường kết hợp với tên tuổi của các chuyên gia, bác sĩ ….

  Các khóa đào tạo chỉ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về quản lý spa, quản lý mỹ phẩm ….tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo các công ty chuyên cung cấp các thiết bị chuyên nghiệp và mỹ phẩm như kinhdoanhspa.com chẳng hạn, họ sẽ tư vấn và hỗ trợ đào tạo quy trình liệu trình sử dụng máy móc, mỹ phẩm để cung cấp dịch vụ, họ cũng sẽ hỗ trợ bạn tư vấn thiết kế, nhận diện thương hiệu, chất liệu kinh doanh, hướng dẫn tư vấn khách hàng …..

  Ngoài ra, bạn cần phải kinh doanh để tích lũy và trải nghiệm thực tế, chính thực tế sẽ hướng dẫn bạn am hiểu và phát triển trong ngành nghề .

  2. Việc lựa chọn sản phẩm để sử dụng cho spa thì do bên tư vấn sẽ đưa ra những lời khuyên hay mình tự tìm đen các hãng ( nếu vậy thì cách thức như thế nào?)

  Thông thường các thiết bị, mỹ phẩm dòng chuyên nghiệp của các hãng cung cấp không khác nhau nhiều về hiệu quả, khác biệt đó là quy trình hướng dẫn bạn cách sử dụng và kết hợp thiết bị và mỹ phẩm, có liệu trình chi tiết hay không ..

  Nếu bạn tiếp xúc với một công ty Mỹ Phẩm tên tuổi nào đó, họ cũng sẽ tư vấn liệu trình cho bạn, nhưng thường các liệu trình đó thiên về sử dụng mỹ phẩm, chứ không đề cập nhiều đến các thiết bị công nghệ – Thích hợp với Spa nhỏ .

  Còn với các công ty thiết bị, thì mấu chốt là họ sử dụng thiết bị và liệu trình mỹ phẩm phải gắn với thiết bị – Thích hợp với Spa quy mô .

  Còn các spa lớn, thì nó phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của chuyên gia, bác sĩ .

  3. Chi phí tối thiểu cho việc mở 1 spa là khoảng bao nhiêu?

  Thật ra Spa không khó hình dung, nếu bạn có cơ hội đi Spa nhiều thì bạn sẽ thấy Spa thật ra rất đơn giản, chỉ khác nhau ở chỗ trang trí . Mình không đề cập đến thiết bị và liệu trình sử dụng nhé .

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này về chi phí mở 1 spa : các chi phí mở spa

  Quy trình kinh doanh spa còn có nhiều vấn đề bạn phải quan tâm, việc mở spa, đầu tư spa chỉ mới là bước đầu, các công việc tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là phát triển kinh doanh, marketing , tư vấn và chăm sóc khách hàng, kỹ thuật liệu trình spa, quản lý nhân viên ……

  Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, đi tham khảo các Spa đang kinh doanh thực tế, kinh nghiệm triển khai Spa thực tế, vui lòng liên hệ trực tiếp với Mss Thùy 0909.26.80.89 để được tư vấn nhé .

  Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn .

Viewing 7 posts - 1 through 7 (of 7 total)

You must be logged in to reply to this topic.